Quy luật tăng giá đất trên thị trường bất động sản

Chia sẻ tin này:
Bất động sản là kênh đầu tư an toàn và sinh lời bậc nhất hiện nay. Các bạn có thể thay đổi mức sống của bản thân và gia đình chỉ với vài sản phẩm bất động sản trong tay. Nhưng để đầu tư vào kênh bất động sản cần hiểu biết rõ về quy luật tăng giá đất. Và trong đó chu kỳ phát triển thị trường cũng rất quan trọng. Từ đó mới có thể tối ưu hóa lợi nhuận của bản thân.

Quy luật tăng giá đất

Trong từng nằm đều có quy luật nhất định về giá đất phụ thuộc vào từng giai đoạn. Cụ thể có 5 gia đoạn tăng giá của bất động sản như sau:

5 giai đoạn tăng giá đất

  • Giai đoạn 1: Giá cơ bản

Đây là giai đoạn giá hiện đang giao dịch trong điều kiện bình thường, mang tính địa phương cục bộ. Sự chênh lệch giá cơ bản giữa các khu vực trong địa phương dẫn đến một cơn sốt đất. Đây là giai đoạn đầu tiên, với giá mua rẻ nhất, chiết khấu nhiều nhất. Một số nhà đầu tư mua bất động sản ở giai đoạn này. Với mức giá 30-50 triệu cho các dự án hot, nhưng điều này rất hiếm.

  • Giai đoạn 2: Giá kỳ vọng

Phối cảnh tương lai, các chiến dịch Marketing sẽ đẩy giá BĐS lên khoảng 15% so với giá cơ bản ban đầu. Giai đoạn này phân khu cũ không thể tăng nhiều như khu mới mà thường chỉ tăng 1-2%, nhưng 1-2% của 2 tỷ đã là 40 triệu rồi. Những người mua sau, biết dự án tiếp theo nhưng không chấp nhận giá của khu mới sẽ tìm đến khu cũ để mua với giá thấp hơn. Vì vậy, nhà đầu tư mua phân khu cũ, nếu họ bán nhà được thì đã có lợi nhuận.

  • Giai đoạn 3: Giá theo tiến độ

Theo quy luật tăng giá đất đây sẽ là thời điểm chủ yếu người mua ở, dự án đã gần hoàn thiện, người mua đã có thể hình dung về ở của mình. Thời điểm này chủ đầu tư vẫn sẽ bán nhà nhưng đa phần là với giá cao. Lúc này người mua để ở sẽ tìm mua những căn hộ thuộc phân khu đầu tiên để được giá tốt nhất.

Quy luật tăng giá đất

  • Giai đoạn 4: Giá khi bàn giao

Lúc này, bất động sản đã đầy đủ pháp lý, sổ hồng,… Khách hàng có thể trải nghiệm thực tế và nhận được ưu đãi sau mua. Giá bán cũng khá cao so với khi dự án khởi công giai đoạn đầu.

Các nhà đầu tư mua ngay từ đầu, họ cũng có thể cho thuê với lợi nhuận tương đối cao. Việc mua ở giá khởi điểm thấp giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn sau này.

  • Giai đoạn 5: Giá của dân cư

Đây là giai đoạn cuối của một dự án bất động sản, mọi người chỉ nên tham khảo phần này vì ở Việt Nam đa phần người ta đầu tư theo kiểu đón sóng, đón hạ tầng chứ không như nước ngoài.

Yếu tố khách ảnh hưởng đến quy luật tăng giá đất

  • Cầu nhiều hơn cung

Theo quy luật cung cầu thì nguồn cung cố định mà cầu thì tăng, vì vậy giá tăng chứ không giảm (không tính đến yếu tố đầu cơ hay ngắn hạn)..Trong bất cứ thời điểm nào,bất cứ nơi đâu, con người luôn tìm kiếm và sử dụng đất.

Khi đầu tư bất động sản, hãy mua các bất động sản có vị trí đắc địa, hoặc mua các bất động sản có sô lượng ít nhưng nhu cầu cao như các trục đường lớn, gần tiện ích..vì số lượng những sản phẩm đó trong dự án rất ít.. Nó cũng tác động nhiều đến giá và tính thanh khoản cho bất động sản của bạn.

Quy luật cung cầu

  • Quy luật điều tiết của đất nước

Trước tiên ta sẽ nói về lạm phát và chính sách nới lỏng định lượng của chính phủ. Hiện tại lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế ở chiều hướng tăng và còn tăng nữa.

Dĩ nhiên giá bất động sản sẽ tăng theo khi lạm phát giá tăng. Quy luật kinh tế cho thấy khi lượng tiền tăng thì càng lạm phát, và lạm phát là một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà cửa tăng cao hơn.

Bất động sản là kênh đầu tư rất được ưu đãi trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc vay tiền để đầu tư. Phải 70-80 % nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. Hầu như hiện tại viêc mua bất động sản là chạy theo quy hoạch trước. Chính các nhà đầu tư sơ cấp (F0) là người tạo ra nhu cầu ở và đầu tư đất. Khi một khu vực được quan tâm thì nhiều nhà đầu tư đổ xô về, dòng tiền đổ về một khu vực nhiều thì giá đất khu đó sẽ tăng lên. Vì vậy nắm bắt quy luật tăng giá đất chính là yếu tố quyết định tới sự thành công trong việc đầu tư bất động sản.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Tìm hiểu thêm các thông tin tại website Công ty bất động sản tại Huế Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm