Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Chia sẻ tin này:

Dù khách hàng của bạn có khối tài sản khổng lồ tới mức nào, đã từng đầu tư bất động sản hay chưa. Thì khi đã quan tâm đến dự án họ cũng sẽ có những thắc mắc cần được giải đáp. Trong quá trình tư vấn bất động sản, chúng tôi nhận thấy các khách hàng đầu tư những băn khoăn về các vấn đề khá giống nhau. Vậy những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi đi mua đất là những câu hỏi gì?

Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Chủ đầu tư của dự án là ai?

Chuyên viên sales bất động sản cần phải cập nhật được đầy đủ các thông tin về chủ đầu tư của dự án. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú tâm đến thông tin chủ đầu tư. Của những dự án khác cùng phân khúc đang được rao bán. Sự am hiểu này không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với khách hàng. Mà còn khiến cho khách hàng dễ bị thuyết phục hơn khi mua. Các sales cần nắm rõ những câu hỏi mà khách hành thường hỏi khi mua đất để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết và  chính xác nhất.

Bạn hãy cố gắng trình bày một cách chi tiết. Cung cấp những thông tin mà khách hàng muốn nghe về dự án của mình. Thay vì so sánh hai dự án với nhau. Mọi sự so sánh ở đây đều khập khiễng và đôi khi còn phản tác dụng khiến khách hàng không muốn tìm hiểu về dự án của bạn nữa. 

Cam kết của chủ đầu tư đối với khách hàng?

Sẽ rất dễ cho sales nếu dự án đó có cam kết lợi nhuận. Đối với những dự án không có cam kết lợi nhuận thì sale cần thuyết phục khách bằng cách trình bày về uy tín của chủ đầu tư. Tiềm năng phát triển, dự án đầu tư của các ông lớn hay cơ sở hạ tầng tương lai. Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất.

Những câu hỏi thường gặp khi mua đất về dự án

Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Đất này thuộc loại đất gì?

Thời gian gần đây, phân khúc đất nền dự án và đất tách thửa đang rất được quan tâm bởi tính thanh khoản nhanh.

Đất nền dự án 1/500 là những lô đất nền trong quy hoạch cụ thể, trong giai đoạn nghiên cứu, chưa xây dựng. Thường để xây dựng khu dân cư, tòa nhà, nhà xưởng. Pháp nhân là các doanh nghiệp – chủ đầu tư đứng ra thực hiện dự án, phân lô có xin phép quy hoạch 1/500. Hình thức xây dựng theo quy hoạch dự án có thể là nhà phố, biệt thự, shophouse, căn hộ….

Đất tách thửa là những lô con được đất tách ra từ sổ tổng với diện tích lớn. Lên bảng vẽ tách thửa gửi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp phép, ra sổ từng lô. Chủ sở hữu toàn bộ thửa đất ban đầu là cá nhân, chuyển đổi sang đất thổ cư. Hi sinh một phần đất làm đường giao thông, sau đó tách thửa riêng. Diện tích các lô tách thửa theo quy định của Nhà nước tại khu vực đó. Hình thức xây dựng tự do.

Mỗi sales cần phải hiểu rõ về đặc điểm từng loại, giá trị sử dụng, giá trị đầu tư. Để phân tích rõ cho khách hàng hiểu cũng như lựa chọn mảnh đất phù hợp với yêu cầu cũng như mục đích của khách hàng.

Vị trí của dự án như thế nào?

Vị trí là yếu tố có vai trò quan trọng hàng đầu quyết định tới tiềm năng phát triển dự án. Tiềm năng tăng giá của sản phẩm cũng như lợi nhuận của nhà đầu tư. Chính vì thế, câu trả lời cần chỉ ra được điểm yếu và thế mạnh của vị trí dự án. Câu hỏi này củng

Tuy nhiên, thế mạnh luôn cần được làm nổi bật trong quá trình trình bày. Những nhược điểm cần mờ nhạt, chỉ ra được cả những cơ hội trong chính những nhược điểm đó. Để thuyết phục nhà đầu tư và cho họ thấy được sự chân thành của bạn.

Sản phẩm có hệ thống tiện ích như thế nào?

Hệ thống tiện ích là một trong những yếu tố hàng đầu giúp định vị giá trị của dự án bất động sản. Bởi vậy khi khách hàng quan tâm đến tiện ích. Sales phải đưa ra được thế mạnh của dự án khi sở hữu những tiện ích nội ngoại khu thuận tiện. Cần chỉ ra cho khách hàng và giúp khách hàng có thêm lý do để sở hữu bất động sản.

  • Hệ thống đường nội khu
  • Tiện ích ngoại khu

Ngoài ra một trong những câu hỏi và thắc mắc của khách hàng được lặp lại nhiều nhất. Chính là những vướng mắc pháp lý của dự án. Vấn đề này càng được thể hiện rõ ràng hơn đối với những sản phẩm Condotel. Nếu pháp lý dự án không thành thông thì cơ hội thanh khoản của những sản phẩm này sẽ không cao. Và các nhà đầu tư cũng sẽ không yên tâm khi lựa chọn. Chính điều này sẽ khiến cho các giao dịch trở nên khó thành công hơn.

Câu hỏi về các thủ tục giấy tờ, pháp lý

Dự án có đầy đủ pháp lý chưa?

Pháp lý dự án đối với khách hàng từ trước đến nay luôn được đánh giá là yếu tố cốt lõi có tính chất quyết định đến sự “thành công” của giao dịch. Vì vậy mỗi sales cần giải đáp những băn khoăn về thủ tục pháp lý của khách hàng. Để giúp khách hàng tin tưởng và yên tâm khi thực hiện giao dịch tại công ty. Đây củng là những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất.

Thời hạn bàn sổ là bao lâu?

Mỗi công ty và mỗi dự án sẽ có những quy định cũng như thời hạn bàn giao sổ khác nhau. Đối với các sản phẩm dự án của Action Land mở bán thì sau khi khách hàng thanh toán 8% – 10%, theo quy định thời hạn trong vòng 3 tháng sẽ công chứng và tổ chức bàn giao sổ lại cho khách hàng và thanh toán đủ.

Khả năng thanh khoản của mảnh đất này như thế nào?

Dù đầu tư BĐS trung tâm hay BĐS vùng ven thì tính thanh khoản là tiêu chí luôn được nhà đầu tư chú tâm. Tính thanh khoản của một dự án có thể hiểu đơn giản là khả năng để chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án đó.

Mỗi sales cần nắm rõ được những yếu tố làm tăng tính thanh khoản cho sản phẩm như. Năng lực của chủ đầu tư dự án, pháp lý. Nhu cầu thực của thị trường, môi trường sống, hệ thống tiện ích nội, ngoại khu của dự án. Từ đó đưa ra những dẫn chứng để khách hàng nhận thấy được giá trị của sản phẩm. Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất.

Tôi không đủ tiền để mua đất, Công ty có hỗ trợ vay Ngân hàng không?

Không phải chủ đầu tư nào quyết định mua đất cũng có đủ số tiền để mua sản phẩm ngay. Hầu hết những công ty BĐS uy tín đều có phương thức hỗ trợ thanh toán trả góp. Cũng như liên kết ngân hàng hỗ trợ vay vốn khi khách hàng có nhu cầu. Sales cần giải đáp những lấn cấn của khách hàng trong thủ tục vay vốn, lãi suất. Để khách hàng yên tâm mua sản phẩm của công ty bạn. Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạ có thể quan tâm: Kinh nghiệm mua đất đầu tư mà bạn nên biết

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản ở Huế – Action Land.

Rate this post
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm