Nên mua đất hay mua nhà? Như thế nào sẽ tiết kiệm hơn

Chia sẻ tin này:

Nhiều người chọn mua đất rồi xây nhà, như thế có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân. Số còn lại chọn mua nhà có sẵn, hạn chế các thủ tục khi xây nhà và không cần quản lý xây dựng. Vậy thực tế nên mua đất hay mua nhà sẽ tiết kiệm hơn? Cùng Action Land so sánh hai hình thức này nhé!

Nên mua đất hay mua nhà?

Nên mua đất hay mua nhà

Tất cả các loại hình bất động sản thì vị trí là yếu tố quyết định giá trị căn nhà. Nếu thêm yếu tố vị trí thì mua nhà thường sẽ rẻ hơn so với mua đất tự xây nhà. Nếu lựa chọn được ngôi nhà chủ cũ xây dựng chắc chắn người mua sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn so với chi phí xây dựng nhà mới.

Tuy nhiên, với những căn nhà do các chủ đầu tư xây dựng hàng loạt sẽ có chi phí xây dựng được tính cả vào tổng giá trị nhà đất nên cũng không thấp hơn so với thị trường và có khi còn bị đội giá dự toán lên cao hơn. Trong trường hợp này giải pháp mua đất và tự xây sẽ tiết kiệm hơn.

Chất lượng nhà tự xây có hơn nhà xây sẵn?

Nhà do chủ cũ xây dựng để ở thưởng sẽ đảm bảo chất lượng. Do đó, chi phí sửa chữa lại cũng tương đối thấp. Còn nếu bạn lựa chọn những căn nhà được xây với mục đích thương mại thì cần phải kiểm tra lại ngôi nhà. Nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra kỹ thuật và độ hao mòm để sửa chửa

Với nhà đất do mình tự xây thì phần chất lượng công trình có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, để ngôi nhà được xây dựng đúng như mong muốn thì bạn phải thuê đội ngũ uy tin. Phần lớn người mua đất xây nhà đều chưa từng trải kinh nghiệm xây dựng nên cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn được công ty tư vấn uy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung cấp vật liệu xây dựng giá tốt, chất lượng đảm bảo.

Muốn có một ngôi nhà đẹp, chất lượng thì chủ nhà phải chấp nhận tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức.  Ngược lại, nếu quá tiết kiệm khoản chi phí tư vấn thiết kế và không chịu đầu tư thời gian công sức tìm hiểu thị trường xây dựng thì có thể ngôi nhà tự xây không đảm bảo được thẩm mỹ, công năng và chất lượng như mong muốn ban đầu.

Thời gian và công sức đầu tư

Nên mua đất hay mua nhà

Thời gian và công sức bỏ ra là tương đương nhau cho hai hình thức này. Thực ra, dù là nhà xây sẵn nhưng để tìm được một căn phù hợp với ngân sách và phong cách của mình thì khách hàng vẫn phải đầu tư nhiều thời gian xem xét tìm hiểu mới có thể có được đúng ngôi nhà “mơ ước”.

Với việc mua đât bạn chỉ cần tìm mảnh đất thích hợp thì có thể xây nhà tùy ý. Tuy nhiên sau đó bạn cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để làm các thủ tục xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện căn nhà.

Tóm lại, mua nhà xây sẵn hay mua đất để tự xây nhà đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu mua nhà bạn có thể tiết kiệm chi phí, nếu mua đất bạn sẽ an tâm về chất lượng. Vì thế hãy căn cứ vào sở thích để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là sự uy tín của chủ thầu.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Có nên đầu tư đất biệt thự?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm