Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Chia sẻ tin này:

Bất động sản thành thị đang đắt đỏ, xu hướng lựa chọn bất động sản tại nông thôn ngày càng được ưa chuộng. Dù sở hữu mức giá hấp dẫn, tiềm năng sinh lời nhanh chóng, thế nhưng đất nông thôn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, để mua được mảnh đất ưng ý, pháp lý rõ ràng, người mua cần trang bị đầy đủ kinh nghiệm mua đất ở. Trong bài viết hôm nay, Blog Mua Nhà sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cần biết.

Một số kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Dù bạn mua đất thổ cư hay đất kinh doanh thì củng nên tìm hiểu để có kinh nghiệm mua đất ở nông thôn. Bởì vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến thành công của giao dịch. Một số kinh nghiệm được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành “công việc” một cách tốt nhất.

Kinh nhiệm mua đất ở nông thôn

Tìm hiểu kỹ về vị trí miếng đất 

Vị trí luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, trước khi quyết định mua đất ở nông thôn. Bạn cần phải tìm hiểu kinh nhiệm mua đất ở nông thôn. Và cần tìm hiểu kỹ về vị trí của miếng đất đó. Trên thực tế, vị trí đất sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn trong tương lai.

Theo chia sẻ của những người đầu tư có kinh nghiệm. Khi mua đất họ sẽ chú ý đến các yếu tố như: Điện, đường, trường, trạm, an ninh, đời sống dân cư, thành phần dân cư… 

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến pháp lý cũng như tiểu sử của miếng đất đó. Không chọn các lô đất ở khu quá phức tạp, những mảnh đất đã từng làm bãi rác, nhà tù, hay nghĩa trang,… Trong trường hợp bạn muốn mua đất để kinh doanh thì cần chú trọng hơn về tính thương mại và tiềm năng kinh tế ở trong tương lai. 

Đảm bảo miếng đất phải có sổ đỏ riêng

Khi mua một mảnh đất ở nông thôn nào đó, bạn cần phải chú ý đến sổ đỏ trong quá trình giao dịch. Bạn nên tìm mua những khu đất có sổ đỏ hợp pháp. Và nên mua những mảnh đất mà đã có sổ đỏ riêng. Tránh trường hợp chọn mua những mảnh đất chưa tách sổ. Hay thậm chí những tờ giấy cam kết viết tay thiếu căn cứ, không có chứng thực của cơ quan hoàn cảnh. Điều này sẽ gây nên nhiều rủi ro về mặt pháp lý, dẫn tới tình trạng “Tiền mất tật mang”.

  • Kiểm tra đất có chính chủ: kiểm tra các thông tin trên sổ đỏ có khớp với chứng minh thư, căn cước người bán không.
  • Kiểm tra đất có thuộc dự án nào không: mang giấy tờ đất ra trực tiếp chính quyền địa phương để kiểm tra.
  • Đảm bảo đất không vướng tranh chấp: các tranh chấp khiến người mua có thể vướng vào các vụ kiện không đáng có, thậm chí có thể thua kiện trong trường hợp bị tố cáo.

Lăn tay công chứng

Đến ngày làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bạn nên yêu cầu lăn tay công chứng tại văn phòng công chứng có thẩm quyền khi bạn giao hết số tiền còn lại. Sau đó, bạn cần giữ lại cho mình một bản để đề phòng rủi ro. Bởi lẽ, chỉ có những mảnh đất được cấp sổ đỏ riêng thì người bán mới dám dẫn bạn lên phòng công chứng để điểm chỉ. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp là pháp luật không công nhận. Như tình trạng mua bán đất dưới hình thức sổ chung, giấy tay. 

Kinh nhiệm mua đất ở nông thôn

Ký kết hợp đồng mua bán rõ ràng

Khi mua đất, bạn cần phải cẩn thận với những vấn đề có liên quan đến hợp đồng mua bán đất. Bản hợp đồng cần phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (đối với bên bán). Bạn nên kiểm tra hộ khẩu gia đình để nắm rõ các thành viên hiện có. Như vậy bạn sẽ hạn chế tình trạng mua phải miếng đất vướng tranh chấp tài sản. Đặc biệt, bản hợp đồng này cần phải có xác nhận của bên cơ quan công chứng. 

Với những trường hợp đất đai là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc. Các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Như vậy, bạn mới chắc chắn và không sợ rơi vào tình trạng tranh chấp,  giằng co sau này.

Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Đừng nên nóng vội

Mua bán bất động sản là một quyết định cực kỳ quan trọng và có giá trị lớn. Vì vậy, khi mua đất bạn không nên mua nhanh bán vội. Do đó, bạn không nên vội vàng quyết định ngay. Hãy dành thời gian tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn. Và đánh giá kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Kiểm tra thật kỹ lưỡng và đánh giá tổng quan rồi mới đưa ra quyết định mua hay không. 

Dù bạn mua đất để ở hay kinh doanh thì sự bình tĩnh, kỹ lưỡng hay chắc chắn khi mua đất đều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, một số người vì không am hiểu về pháp lý, thủ tục, hợp đồng. Và không có kinh nghiệm mua đất nên gặp phải rất nhiều khó khăn. Nếu bạn có quen biết một người am hiểu bất động sản thì hãy nhờ người đó đi cùng để tư vấn cho bạn.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Đất ở và đất thổ cư khác nhau như thế nào?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản ở Huế – Action Land.

Rate this post
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm