Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Chia sẻ tin này:

Bạn đã biết đến các kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nhất, ít rủi ro hay tỷ lệ sinh lợi cao chưa? Trên thị trường bất động sản hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng nhất hiện nay. Theo số liệu từ khảo sát cho thấy đất nền chiếm đến 53% lượng đầu tư. Như vậy đâu là cách kinh doanh đất nền hiệu quả nhất? Action Land sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đầu tư đắt giá trong đầu tư kinh doanh đất nền.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả

Chọn nơi giao thông thuận lợi

Nguyên tắc xác định khu vực đầu tư đất nền hiệu quả nhất là: đầu tư đất nền ở nơi có nhiều tiềm năng tăng giá tương lai, bởi vì những nơi này sẽ giúp bạn ra hàng nhanh chóng và khả năng tăng giá mới có. Không nên đầu tư ở những nơi không có yếu tố tăng giá trong tương lai.

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả nên chọn vị trí giao thông thuận lợi. Không bị ngập nước, không kẹt xe, gần nhiều tuyến đường lớn. Đây là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực. Và là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bởi thu hút một lượng lớn dân cư đổ về sinh sống & làm việc, dẫn đến sự xuất hiện của các công trình hạ tầng và tiện ích cộng đồng như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,…

Kinh nghiệm đầu tư đất nền phân lô

Ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia là nên ưu tiên chọn đất nền dự án trong khu dân cư. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Trong việc chọn khu đất có vị trí thuận lợi bởi trước khi rót vốn hàng ngàn tỷ đồng và mở bán. Các chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ càng tình hình giao thông về khu vực đó.

Thêm vào đó, khu vực đã có sự hiện hữu của một lượng dân cư vừa phải sẽ hơn hẳn nơi thưa vắng người. Lưu ý rằng, cần cân nhắc kỹ về nơi quá thưa thớt dân cư. Bán đất với giá rẻ tại sao chưa phát triển? Thông tin quy hoạch ra sao, có dự án về công trình hạ tầng nào mới hay không?…

Tuy nhiên, nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư, người mua cũng nên bỏ thời gian tìm hiểu về đối tượng sinh sống ở đó có lối sống thế nào, làm việc gì, thu nhập ra sao… Và thông tin về chủ đầu tư dự án, dự án khi nào khởi công, khi nào hoàn thành… để quyết định “xuống tiền” sở hữu.

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Cách đầu tư đất hiệu quả & an toàn tiếp theo chính là chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Hãy tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang quan tâm nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân. Bạn có thể kiểm chứng những thông tin này bằng cách nhanh nhất là tìm đến các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Ngoài ra, bạn có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Sở hữu sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp. Sự minh bạch đem đến cho nhà đầu tư sự thuận lợi trong việc mua bán, chuyển nhượng. Dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận. Miếng đất không nằm trong diện quy hoạch cũng mang đến cho nhà đầu tư sự an toàn tuyệt đối. Tránh rủi ro gặp tình trạng thua lỗ hay phá sản.

Hãy đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích. Đó là cơ hội thành công cao, rủi ro chia đều cho những người cùng tham gia. Dễ dàng phát hiện ra những cái “bẫy” đất nền để đảm bảo an toàn. Hạn chế tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Hãy tìm những người có kinh nghiệm đầu tư đất nền trong đầu tư bất động sản. Đề nghị lập nhóm hợp tác đầu tư đất nền. Người giỏi về giao tiếp và người mạnh về pháp luật. Kết hợp với người có tầm nhìn tốt, người sảnh sỏi về quản lý tài chính… Điều này sẽ tạo nên một bức tranh tổng thể hoàn hảo.

Lựa chọn đất nền có giá thấp hơn thị trường 

Rất nhiều nhà đầu tư nắm giữ tài sản bằng giá thị trường, sau đó, chờ đợi một ngày thị trường đi lên để bán chốt lời. Đây là cách tư duy sai lầm trong đầu tư bất động sản. Bởi vì thị trường chỉ có 3 trạng thái lên – xuống – ngang. Nếu đầu tư đất nền đang bằng giá thị trường cũng đồng nghĩa với bạn chỉ có 30% cơ hội thu được lời.

Vì lẽ đó, trước khi mua bất kỳ bất động sản này, bạn nhất thiết phải tiến hành định định. Theo kinh nghiệm kinh doanh đất đai, bạn có thể tự định giá bằng cách so sánh giá lô đất mình mong muốn với các lô đất lân cận trong cùng thời điểm, hoặc với các lô đất cùng phân khúc. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia thẩm định giá, chuyên viên tư vấn giá đất để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đầu tư đất nền với số vốn an toàn và luôn kiểm soát nguồn vốn

Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư đất nền bất động sản? Bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè. Nhưng với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất. Xác định định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng. Đây cũng là một phương án huy động vốn để đầu tư đất nền.

Lưu ý khi đầu tư đất nền

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

Thẩm định giá khu đất nền đang muốn mua đầu tư

Thẩm định giá là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả. Giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn. Và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của dự án đang định mua với những dự án lân cận cùng phân khúc BĐS. Bạn có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Xác định tính thanh khoản của khu đất

Thanh khoản là khả năng bán lại lô đất nền nhanh chóng hay không. Xác định tính thanh khoản là việc cần thiết. Nếu các nhà đầu tư muốn ra hàng nhanh hoặc yếu về tài chính. Dưới đây là những cách xác định tính thanh khoản của lô đất nền.

  • Khu vực này Ngân hàng có hỗ trợ cho vay hay không? cho vay thì tối đa được bao nhiêu %? Nếu ngân hàng cho vay nếu bạn thế chấp lô đất với tỉ lệ vay hơn 50% giá trị hiện tại lô đất thì lô đất đó có tình thanh khoản tốt.
  • Tình hình mua bán đất đai quanh khu vực có sôi động hay không? Bạn có thể vào các trang web mua bán nhà đất tìm xem có nhiều người đăng bán đất khu vực này hay không? giá cả thế nào, lúc đó bạn cũng sẽ nhận định được tính thanh khoản.
  • Nhu cầu nhà ở quanh khu vực: Quanh khu vực đang bị tình trạng thiếu nhà ở ( VD cư dân đông đúc, gần khu công nghiệp…) xem xét vấn đề này thì bạn cũng dễ dàng đánh giá khả năng thanh khoản.

Để tham khảo thêm các thông tin về nhà đất Huế mới nhất, nhà đất Huế cần bán, bán nhà đất mặt tiền tại Huế, thị trường bất động sản Huế, mời bạn truy cập trang web https://actionland.vn/ để hiểu hơn về thị trường mua bán nhà đất tại Huế.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm:  Đất nền là gì?

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm