Dự đoán bất động sản năm 2022

Chia sẻ tin này:

Tình hình dịch Covid-19 kéo dài làm cho nền kinh tế chậm lại, bất động sản có nhiều biến đổi. Kịch bản của thị trường bất động sản trong những quý tiếp theo có thể không còn lạc quan như dự báo nữa. Chắc chắn các nhà đầu tư tầm cỡ và những khách hàng có ý định mua đất củng tò mò với những thông tin về dự đoán thị trường bất động sản trong tương lai năm 2022 trong thời gian tới. Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục. Và có sự chuyển động gia tăng nhờ một số yếu tố. Trong đó, tác động tích cực chính là nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường sẽ phục hồi trên diện rộng trong năm 2022.

Dự đoan bất động sản

Nhận định và dự đoán thị trường bất động sản 2022

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ đạt đỉnh điểm, trở thành hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao, khi kinh tế mở cửa trở lại, và bắt đầu đà phục hồi, bất động sản cũng có nhiều khả năng phát triển thậm chí rất cao.  Đất nền được dự báo dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2022.

Bất động sản công nghiệp có nhiều cơ hội

Trong năm 2022, các khu đô thị sẽ phát triển mạnh mẽ sau thời gian bị chững lại cho ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phân khúc bất động sản nhà ở. Hay các khu đô thị sẽ phát triển mạnh. Xu hướng là các nhà đầu tư và các đơn vị phát triển bất động sản sẽ chuyển sang tìm kiếm những khu đô thị vệ tinh. Khi mà nguồn cung nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM đang thiếu hụt. Trong khi đó, hạ tầng làm cầu nối giữa các thành phố lớn với các khu đô thị đang hoàn thiện dần. Giúp cho việc di chuyển của người dân cũng dễ dàng hơn.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kỳ vọng phục hồi trong năm 2022

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian qua đã chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như Condotel, Shophouse hay biệt thự biển giảm xuống mạnh. Bước sang năm 2022, phân khúc này kỳ vọng sẽ “bật dậy”. Sau những nỗ lực khôi phục, mở cửa du lịch của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương.

Thông tin quy hoạch được tung ra “ồ ạt”

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, chưa có thời điểm nào mà các thông tin quy hoạch lại được tung ra nhiều như hiện nay. Với những thông tin quy hoạch trên đã giúp giá BĐS đầu năm 2021, đặc biệt là phân khúc đất nền được đẩy lên cao. Dự đoán thị trường bất động sản năm 2022 sẽ tăng trưởng mạnh.

Dự đoán giá BĐS sẽ lên “đỉnh” vào năm 2022

Trong 30 năm qua, giá BĐS đã đạt “đỉnh” vào 4 năm:

Đỉnh thứ 1 là vào năm 1994, lúc này tổ quốc cơ bản đã ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế – xã hội. “đỉnh” giá bất động sản tới sau “đỉnh” giá vàng khoảng 3 năm (năm 1991)

Đỉnh đồ vật hai rơi vào năm 2001, khi Việt Nam và Mỹ ký Hiệp định Thương mại song phương. Sau lúc bị liên quan của cuộc khủng hoảng tài chính – tiền tệ khu vực (1997 – 1998).

Đỉnh vật dụng ba rơi vào năm 2008, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). FDI vào Việt Nam đạt mức kỷ lục về vốn đăng ký (71,73 tỷ USD) và FDI thực hiện (11,5 tỷ USD)

Đỉnh trang bị tư rơi vào năm 2014, lúc giá vàng năm 2013 đã giảm sâu (24,46%). Sau lúc tăng rất cao trong 10 năm trước ấy (2002 – 2011)

Vậy nên có thể thấy thời gian đạt “đỉnh” thường sau khoảng 7 năm. Thời gian này sẽ rơi vào năm 2022, khi giá vàng vượt qua đỉnh mới, khi đầu tư trong nước tăng lớn thông qua khởi nghiệp. Mở rộng sản xuất kinh doanh, khi đầu tư nước ngoài với làn sóng mới

Thị trường BĐS Việt Nam 2022 và tiềm năng phát triển

Thị trường BĐS Việt Nam vẫn có rất nhiều lợi ích, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với quy mô dân số Việt Nam xấp xỉ 100 triệu dân. Độ tuổi từ 25-40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%. Nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn; tốc độ tăng trưởng GDP ổn định 6,5-6,8% trong nhiều năm qua. Nền chính trị ổn định, hạ tầng giao thông đang dần phát triển. Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ bất động sản năm 2022 sẽ phát triển mạnh. Đây chính là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm khi tìm đến đầu tư ở Việt Nam.

Dự đoán bất động sản

Dự đoán bất động sản năm 2022

Gần đây nhất có 2 xu hướng dự đoán giá bất động sản cho năm 2022:

Dự đoán thứ nhất; Giá bất động sản sẽ tăng mạnh vào những tháng cuối năm và sẽ đạt đỉnh vào đầu năm 2022. Những dự đoán này dựa vào yếu tố nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Cùng với đó là các thông tin phát triển kinh tế như Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại; việt nới lỏng tiền tệ làm cho lạm phát có xu hướng tăng. Kéo theo nguồn vốn đổ dồn vào thị trường bất động sản. Và thị trường bất động sản sẽ có cơ hội đạt đỉnh; khi mà dịch covid-19 được đẩy lùi và nền kinh tế hoạt động lại bình thường.

Dự đoan thứ hai: Giá bất động sản năm 2022 có xu hướng tăng mạnh ở các khi vực TP, Hồ Chí Minh. Và các vùng lân cận như đồng Nai, Long An, Bình Dương. Nhưng tổng thể cả nước sẽ theo chiều hướng giảm; do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành. Dự đoán bất động sản năm 2022 sẽ đạt “đỉnh”, trở thành phương thức đầu tư thu lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Giá đất nền Thừa Thiên Huế? Biến động sắp tới của thị trường

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

Rate this post
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm