Condotel là gì? Cách thức hoạt động, ưu và nhược điểm

Chia sẻ tin này:

Bên cạnh những loại hình nhà ở như loại nhà cấp 4, biệt thự, chung cư hay căn hộ,… thì đâu đó còn xuất hiện một khái niệm nữa là Condotel. Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam, khái niệm condotel hay căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn trở nên phổ biến trên thị trường. Vậy định nghĩa Condotel là gì? Cách thức hoạt động của loại hình này cũng như những lợi ích hay bất lợi mà cư dân sẽ nhận được như thế nào. Đây đều là những vấn đề mà được nhiều người quan tâm hiện nay.

Condotel là gì?

Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của hai từ tiếng anh là Condominium và Hotel có nghĩa là căn hộ và khách sạn. Giải thích như vậy cũng để chúng ta hiểu rõ hơn về khái niệm của loại hình nhà ở này. Condotel là gì? Condotel là mô hình bất động sản nhà ở kết hợp loại hình khách sạn và nghỉ dưỡng. Như vậy các Condotel đều có đầy đủ các phòng bếp, phòng khách, ngủ, ban công. Nó như một căn hộ, nhưng lại được đặt ở trong các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Nó cho khách hàng được trải nghiệm phong cách sống giống như chính ngôi nhà của mình.

Cách thức hoạt động của Condotel

Phương thức hoạt động là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản. Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ. Cụ thể là:

 • Condotel có chức năng như khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó kể đến như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn là. Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
 • Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… Với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách đi mua sắm, trải nghiệm phong cách sống, có thể đi chợ nấu ăn sinh hoạt như chính ngôi nhà của mình. Mặc khác, căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường. Đó là Condotel cần có đơn vị quản lý và điều hành hành việc cho thuê lại và các hoạt động khác như khách sạn (đơn vị này thường là chủ đầu tư).

Condotel là gì?

Ưu, và nhược điểm của Condotel

Ưu điểm

Loại hình nhà ở bất động Condotel mang lại nhiều ưu điểm cho các nhà đầu tư và người chủ sống tại đây. Ví dụ như:

 • Chủ nhà có quyền đăng ký quyền sở hữu để ở hoặc đăng ký chương trình cho thuê căn hộ với chủ của cả khu nghỉ dưỡng.
 • Có đơn vị quản lý vận hành trông coi căn hộ Condotel. Chăm sóc và bảo dưỡng, bạn không cần quá quan tâm về tình trạng xuống cấp của căn hộ. Những điều này đều sẽ do bên bản quản lý đứng ra bảo lãnh cho bạn.
 • Các căn Condotel thường nằm ở phân khúc bất động sản cấp. Nó nằm ở những khu vực có tiềm lực về kinh tế du lịch và văn hóa, chính trị xã hội. Điều này sẽ tạo điều kiện rất lớn để bạn phát triển công việc và cả cuộc sống trong tương lai.
 • Các căn Condotel còn được hưởng chung những tiện ích nội, ngoại khu. Hệ thống chăm sóc, và các dịch vụ khác. Ngoài ra bạn còn có thể trao đổi với những resort – khách sạn trên toàn quốc khác.
 • Ngoài ra những nhà đầu tư hướng vào các căn Condotel cũng sẽ có những lợi ích nhất định. Điển hình nhất là khả năng hồi vốn cao, dòng tiền sinh lời nhanh. Mức lợi nhuận đã được chủ đầu tư cam kết bằng văn bản trên hợp đồng. Bạn lại không mất quá nhiều thời gian trong việc quản lý, kinh doanh. Bởi lẻ những công việc này đều được ban quản lý dự án Condotel thực hiện tahy cho bạn.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì căn hộ Condotel cũng tồn tại một số những nhược điểm nhất định cho người mua hàng. Trong đó phải kể đến như:

 • Khi đã chấp ký hợp đồng dịch vụ quản lý căn hộ Condotel thì trong một năm bạn sẽ có tối đa là 15 ngày nghỉ phép. Sử dụng Condotel của chính mình. Còn những thời gian còn lại dưới sự quản lý của ban quản lý. Thời gian cho thuê Condotel đã được ký kết trước đó, nếu bạn muốn hủy trước thời gian phải bồi thường một số tiền nhất định.
 • Ngoài ra lựa chọn hình thức đầu tư Condotel thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định từ 10 – 20% lợi nhuận cho chủ đầu tư. Bởi họ có trách nhiệm bảo quản tài sản của bạn. Thực hiện các hoạt động cho thuê, chăm sóc căn hộ của bạn.
 • Một nhược điểm nữa bạn cũng cần biết là loại hình Condotel mới chỉ được phát triển tại Việt Nam một vài năm trở lại đây. Gần như không phải ai cũng hiểu hết về Condotel là gì. Do đó, đầu tư Condotel là một bước đi này sẽ là mạo hiểm. Và bạn phải thật sự có nguồn lực về kinh tế cũng như có kế hoạch cụ thể.
 • Nếu bạn đang muốn đầu tư vào căn hộ Condotel thì việc hiểu đúng, hiểu rõ Condotel là gì, những đặc điểm cách thức hoạt động ưu và nhược điểm là vô cùng quan trọng. Và hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về Condotel là gì?

Pháp lý của Condotel

Pháp lý của Condotel là một trong những vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm.

Thời gian sở hữu

Thời gian sở hữu của Condotel thường là 50 năm, ở một số dự án khác. Thời gian sở hữu được cấp phép sử dụng lâu dài. Vì sao có vấn đề này? Khi xây dựng Condotel:

 • Nếu khu đất mà chủ đầu tư được cấp phép là đất ở, khách hàng sẽ sở hữu condotel với hình thức sở hữu lâu dài.
 • Nếu khu đất xây dựng trên đất thương mại, thời gian sở hữu sẽ là 50 năm.

Condotel có được cấp sổ đỏ không?

Hiện nay, trên phương tiện truyền thông có rất nhiều thông tin liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho Condotel. Hiện tại chưa có thông tin chắc chắn sẽ được cấp sổ đỏ cho Condotel. Nhưng theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, việc vận hành và quản lý của chủ đầu tư sẽ quyết định sự thành công của dự án.

Các nhà đầu tư hãy lựa chọn các dự án Condotel rõ ràng về mặt pháp lý, có chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý uy tín và tiềm năng phát triển của khu vực xung quanh dự án để đầu tư.

Những người sở hữu Condotel là ai?

Thống kê hiện nay cho thấy những khách hàng thường xuyên và có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, đó là :

 • Nhà đầu tư : Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ. Nó có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.
 • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống. Muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu.  Tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Nên mua chung cư hay nhà ở?

Để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản hãy truy cập website của công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm