Có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà?

Chia sẻ tin này:

Nhà có đường hẻm đâm vào nhà được coi là không hợp phong thủy, nhưng lại có giá thành thấp. Chính vì thế mà không ít người băn khoăn có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà hay không? Vậy hãy cùng Action Land xem giải pháp để hóa giải phong thủy và quyết định có nên mua không.

Có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà không?

Theo các chuyên gia phong thủy, đường hẻm đâm nhà được gọi là thế thương xác. Tức là con đường giống như một cây thương đâm thẳng vào nhà, điều này gây sát thương cho ngôi nhà, như vậy là cấm kỵ.

Có nền mua nhà có đường đâm nhà

Nhưng trong phong thủy có định tính và định lượng nên khi xác định sát khí mạnh hay nhẹ còn phải xem mật độ con đường ấy đi lại có nhiều hay không.

  • Nếu như là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ 10×10 hoặc 10 x 15 thì về mặt phong thủy lại rất tốt. Không những bị thương xác mà còn tạo thành minh đường vô cùng sáng sủa.
  • Nếu như đường xá tỷ lệ dài, chiều dài gấp 8-10 lần thì sát khí rất nặng. Bạn tuyệt đối không nên mua những ngôi nhà như thế.
  • Trường hợp con đường có một bên là công viên, một bên còn lại là dãy nhà thì sẽ làm giảm độ thương xác cho căn nhà. Không gây nên quá nhiều thiệt hại hay sát khí cho căn nhà.
  • Nếu như có ngõ cụt đâm vào ngôi nhà hoặc trong hẻm cụt thì sẽ rất xấu. Bạn cần phải có biện pháp xử lý đường đâm này.

Từ những phân tích trên chúng ta thấy không phải trường hợp mua nhà có đường hẻm đâm nhà cũng là quá xấu. Bạn cần phải có sự phân định môi trường khách quan xung quanh. Phân tích xem tỷ lệ con đường đó như thế nào.

Những cách hóa giải phong thủy nhà có đường hẻm đâm nhà

Nhìn chung, những ngôi nhà có đường hẻm đâm nhà đều không tốt. Vậy nên khi mua một mảnh đất hay một căn nhà có vị trí như thế này, bạn cần phải tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải theo phương pháp dân gian

Theo người xưa dùng tấm bia đá hay bùa chôn sâu dưới lòng đất ngay trước cửa chính. Giúp hóa giải những điều xấu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá bùa treo ở trước cửa nhà để hóa giải những điều không lành.

Cách hóa giải theo phương pháp thực tế hiện nay

Dưới đây sẽ là một số cách hóa giải căn nhà hay mảnh đất có đường hẻm đâm vào nhà:

  • Sử dụng hàng rào chắn

Việc sử dụng hàng rào chắn sẽ như một bức bình phong chặn đứng, bẻ gãy dòng sát. Thực tế, khi dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh, gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gãy ngay lập tức.

Trong khi những dòng khí tốt sẽ di chuyển nhẹ nhàng, uốn lượn theo hình dáng bức tường để đi vào nhà. Điều này sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà.

  • Xây tiểu cảnh trước nhà

Để làm giảm sát khí, bạn có thể trồng nhiều cây hoa có màu sắc hợp bản mệnh, theo hình dáng uốn lượn. Điều này sẽ mang tới địa thế tốt cho ngôi nhà. Giúp “biến hung thành cát”.

  • Trồng cây xanh

Trồng những cây xanh lớn sẽ như một bức tường chắn. Cây xanh sẽ giúp cân bằng vượng khí cho căn nhà của bạn. Đây hiện đang là cách hóa giải được nhiều gia đình áp dụng.

  • Tạo tấm bình phong trước nhà 

Bình phong trước nhà

Gia chủ có thể xây dựng bố trí đồ đạc phía trước nhà một cách hài hòa và hợp lý. Điều này sẽ giúp tạo tấm bình phong, có tác dụng ngăn cản và làm lệch hướng nguồn sát khí.

Ngoài ra, bạn cũng có di chuyển vị trí cửa chính sang góc khác để tránh việc đường hẻm đâm vào nhà. Khi áp dụng cách này bạn cũng cần lưu ý để không ảnh hưởng thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhìn chung mua nhà hay mua đất thì việc tìm hiểu về vị trí đất là vô cùng quan trọng. Chọn được một địa thế đẹp sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tài vận suân sẻ.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Tìm hiểu thêm các thông tin tại website Công ty bất động sản Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm