Có nên mua đất thóp hậu

Chia sẻ tin này:

Một trong những vấn đề phong thủy nhà ở được nhiều người quan tâm nhất chính là hình thế của ngôi nhà. Đặc biệt là vấn đề kiêng nhà thóp hậu. Tương truyền trong dân gian, nhà thóp hậu là một trong những thế hình đất cực kỳ xấu. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vậy có nên mua đất thóp hậu?

Có nên mua đất thóp hậu

Nhưng thời đại các tiến bộ của công nghệ và kỹ thuật lên ngôi. Thì việc mua phải đất thóp hậu chắc sẽ không phải là điều tối kỵ nữa. Đây là vấn đề thuộc phần nhiều về phía cạnh phong thủy nhưng mỗi người sẽ có các cách nhìn nhận khác nhau. Nên sẽ có người thích hoặc không thích xây dựng nhà trên đất này. Vậy đất thóp hậu là gì?

Đất thóp hậu là gì?

Đất thóp hậu là đất có kích thước khá đặc biệt. Mặt trước của mảnh đất thường có chiều rộng lớn hơn so với mặt sau. Với bố cục tương đối đặc biệt này thì sẽ mang lại khá nhiều hạn chế cho việc thiết kế phòng ốc. Và các khu vực sinh hoạt dành cho gia đình. Nó sẽ tạo nên sự mất tiện nghi và không thoải mái cho căn nhà thân yêu của bạn.

Vì sao nhiều người không thích mua đất thóp hậu

Trước khi xây nhà, nếu có tìm hiểu đôi chút hoặc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè. Chắc hẳn đa số đều khuyên bạn không nên mua đất thóp hậu. Nguyên nhân tồn tại định kiến dành cho dáng đất này có lẽ xuất phát từ quan niệm về vận khí trong phong thuỷ.

Theo đó, khí vốn được xem là cốt lõi trong nguyên lý và hoạt động của vạn vật trên trời dưới đất. Vận khí bên trong ngồi nhà càng nhiều thì tài lộc cũng như sức khoẻ của gia chủ sẽ càng tốt hơn.

Có nên mua đất thóp hậu

Với hình dạng thu hẹp dần về phía sau, nhiều người cho rằng khi đó khí vào nhiều nhưng không tụ lại được và dễ bị phân tán ra ngoài. Ngược lại với đất tóp hậu chính là đất nở hậu (mặt tiền hẹp và mở rộng dần về phía sau). Hình dáng đất này khi xây nhà vận khí tốt sẽ tích tụ lại bên trong nhiều hơn. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, còn có ý kiến cho rằng nếu xây nhà trên mảnh đất thóp hậu sẽ khiến việc bày trí. Sắp xếp không gian sinh hoạt trở nên tù túng, khó khăn hơn. Đặc biệt đa số các công trình nhà ở tại Việt Nam thường có xu hướng chọn phía sau để dùng làm phòng bếp, khu vực ăn uống, nhà vệ sinh,..

Đất thóp hậu có tốt không?

Xét về phong thủy, đất thóp hậu được coi là mảnh đất không tốt. Bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài chính gia chủ. Chúng ta hãy cùng đánh giá xem mảnh đất đầu voi đuôi chuột này có những điểm gì không tốt nhé.

  • Thứ nhất, khi một mảnh đất có diện tích mặt tiền rộng hơn phần sau ngôi nhà. Điều này sẽ gây bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt chung của gia đình. Đa số những ngôi nhà được xây trên đất thóp hậu đều có cảm giác bí bách, ngột ngạt. Do khả năng thông gió phía sau bị hạn chế
  • Thứ hai, sự méo mó trong hình dáng khu đất không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn nghịch theo phong thủy. Đó là lý do dáng đất thóp bị coi là mảnh đất không có hậu. Nếu như phần mặt tiền của mảnh đất này rộng, có thể thu nạp hỷ khí, thì phần thóp phía sau sẽ sớm đẩy chúng ta ra ngoài. Vậy là, ngôi nhà của bạn cuối cùng vẫn không giữ được may mắn, tài lộc vốn có.
  • Thứ ba, đất thóp hậu còn được xem là mảnh đất “hao tài, tốn của”. Lý do là phần thóp, khuyết ở phía sau chính là thể hiện hậu vận không được thuận của gia chủ.

Vậy có nên mua đất thóp hậu không?

Với hình dạng trên, rất nhiều người nghi ngờ về phong thủy và đặt ra câu hỏi có nên mua nhà thóp hậu không. Nhà thóp hậu có tốt không. Action Land sẽ giải đáp thắc mắc này như sau.

Nhà thóp hậu có phần trước rộng và phần sau hẹp. Không những gây mất thẩm mỹ mà còn rất xấu về phong thủy. Những ngôi nhà có kết cấu như vậy thường hay bị tiêu hao tài sản. Do số tiền kiếm được luôn ít hơn số tiền tiêu. Ngoài ra còn do thường xuyên xảy ra mất mát, trộm cắp, tài lộc vào nhà thường dễ bị bay mất.

Thực tế vẫn có nhiều gia đình dù có nhà thóp hậu nhưng vẫn thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên không thể lấy đó làm so sánh vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Vậy nên, xét theo phong thủy gia chủ không nên mua đất hay nhà thóp hậu. Bởi có rất nhiều nguyên nhân mang tính tiêu cực. Nếu gia chủ vẫn muốn sống trong ngôi nhà thóp hậu thì trước tiên phải hóa giải phong thủy xấu trước.

Cách hóa giải thế đất “nhà thóp hậu”

Thật ra, để hóa giải thế đất thóp hậu không quá khó khăn. Có thể hóa giải thế đất thóp hậu bằng cách tận dụng dáng xéo của mảnh đất. Để xây dựng các không gian phụ như sân vườn, tiểu cảnh, sân phơi,…Như vậy, ngôi nhà sẽ không có kiến trúc nở hậu mà trở nên vuông vức hơn. Sau đó, chỉ cần thiết kế các khoảng không gian chính trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy. Mang lại vượng khí cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình là được.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Những câu hỏi khách hàng thường hỏi khi mua đất

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản ở Huế – Action Land.

Rate this post
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm