Có nên đầu tư đất biệt thự? Những lưu ý khi đầu tư.

Chia sẻ tin này:

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư “vua” trong thị trường bất động sản. Đất nền biệt thự cũng là một trong những tiền năng lớn để tham khảo. Vậy có nên đầu tư đất biệt thự không? Nên đầu tư khi nào? Những lưu ý khi đầu tư đất biệt thự là gì?

Đất nền biệt thự là gì?

Có nên đầu tư đất nền biệt thự

Đất nền biệt thự là loại đất nền dùng để xây dựng các căn biệt thự. Biệt thự là dòng sản phẩm bất động sản cao cấp được xây dựng với thiết kế độc đáo mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn biệt thự. Nên nhiều người đã chọn những mảnh đất nền làm vị trí tọa lạc cho công trình mơ ước này.

Các căn biệt thự nhỏ có diện tích trên dưới 100m2 và có thể lên đến 1000m2 với các công trình có quy mô lớn. Đất nền là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì khả năng sinh lời cao, nhất là hiện nay tình trạng quỹ đất khan hiếm và nhu cầu xây dựng các căn biệt thự là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn của những người giàu có rất cao.

Có nên đầu tư đất biệt thự?

Đất nền biệt thự có một số đặc điểm nổi bật như:

  • Vị trí tọa lạc của đất nền biệt thự thường ở những vùng ngoại ô rộng rãi, yên tĩnh. Chủ nhà xây dựng biệt thự với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Nếu biệt thự được xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thì vị trí tọa lạc của các mảnh đất nền ở những khu vực cho hoạt động du lịch phát triển như Đà Nẵng, Hội An, Vịnh Hạ Long…
  • Diện tích đất nền xây biệt thự không có tiêu chuẩn cố định. Tuy nhiên, các căn biệt thự thường được xây dựng trên mảnh đất rộng rãi. Theo như khảo sát, diện tích đất nền xây biệt thự mini khoảng 100m2, biệt thự vườn thường trên 200m2, biệt thự song lập từ 100m2 – 180m2…
  • Biệt thự thường được xây dựng trên khu đất nền có diện tích lớn nên khoản tiền đầu tư vào đất tương đối cao. Đặc biệt là các lô đất nền ở vị trí đắc địa tại các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Với những đặc điểm trên đầu tư đất biệt thự sẽ là một trong số những lựa chọn khi đầu tư. Mang lại lợi nhuận lớn, kênh đầu tư an toàn cho các nhà nhà đầu tư lớn.

Lưu ý khi đầu tư đất nền biệt thự

Đất nền biệt thự

Khi đầu tư đất nền biệt thự, các nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau:

Có nên đầu tư đất biệt thự có nền đất yếu

Nền đất yếu sẽ không thể chịu được trọng tải lớn; khi xây dựng công trình biệt thự sẽ dễ gặp phải các tình trạng sụt lún, thậm chí có thể làm công trình bị nghiêng, đổ. Nếu mua lô đất có nền đất yếu thì sẽ mất thêm rất nhiều chi phí để khắc phục. Nếu mua để đầu tư thì tính thanh khoản của nó rất thấp, rất khó tìm được người bán, thậm chí phải hạ giá để thu hồi vốn.

Lô đất nền biệt thự phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Trước khi đầu tư, bạn nên kiểm tra tính pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho mình. Đất nền có đầy đủ giấy tờ pháp lý mới có thể thực hiện được các giao dịch mua bán, sang tên, chuyển nhượng sau này.

Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền thường bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bản quy hoạch chi tiết 1/500
  • Sổ đỏ của quỹ đất
  • Công văn chấp thuận chủ trương đầu tư
  • Giấy phép kinh doanh của chủ đầu
  • Chỉ giao dịch với các chủ đầu tư uy tín

Nhiều chủ đầu tư rất vô trách nhiệm với các dự án mà mình phụ trách. Thậm chí có những người còn thế chấp dự án để vay vốn khiến nhà đầu tư không được cấp sổ đỏ theo thỏa thuận. Vì vậy, hãy tìm đến các chủ đầu tư uy tín để gửi gắm khoản tiền đầu tư của mình. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các nhà đầu tư trên internet; hỏi người đang sử dụng sản phẩm; dịch vụ mà chủ đầu tư đó cung cấp để đưa ra quyết định phù hợp.

Không mua đất nền biệt thự chung sổ

Không mua đất nền chung sổ vì nếu có tranh chấp xảy ra sẽ kéo bạn vào các cuộc kiện tụng không mong muốn và gần như là rất khó giải quyết triệt để được. Ví dụ: Không tách sổ được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật; có 1 người đồng ý thỏa thuận nhưng người còn lại không đồng ý… Vì vậy để tránh những rắc rối sau này bạn nên hạn chế mua đất nền có sổ chung.

Như vậy các lô đất nền biệt thự có diện tích lớn nên khoản đầu tư ban đầu thường cao. Nhưng đất nền biệt thự là kênh đầu tư an toàn, tiềm năng sinh lời cao nên vẫn là một trong các lựa chọn tối ưu của các nhà đầu tư.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Lý do tại sao giá đất tăng cao

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm