Có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu? Kinh nghiệm đầu tư đất giá rẻ

Chia sẻ tin này:

Đối với người có thu nhập trung bình. Việc dành dụm được số tiền 1 tỷ là rất lâu dài và chi tiêu kỹ. Vì vậy mà việc đầu tư một khoảng tiền lớn như vậy cần cân nhắc rất nhiều. Và cũng có nhiều người muốn đầu tư để tích tài sản. Nhưng họ luôn thắc mắc có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu?

Có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu để sinh lời nhanh 

Có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu

Với tài chính khoảng 1 tỷ mua đất ở trung tâm thì có vẻ rất khó hoặc không có. Nếu có thì đất đó rất có thể ở trong hẽm, kiệt hoặc diện tích rất nhỏ. Nhưng với 1 tỷ nếu ra ngoài vùng ven thành phố sẽ dễ tìm được những lô đất diện tích lớn hơn. Giá cũng không quá cao phù hợp người mua.

Đất nền đang là phân khúc được ưa chuộng nhất trên thị trường. Với số tiền 1 tỷ không ít nhà đầu tư đã có thể thu về lợi nhuận cực khủng sau vài tháng đầu tư. Nhờ những kiến thức bất động sản mà có thể săn tìm những lô đất tiềm năng.

Khu vực có thể đầu tư đất giá 1 tỷ

  • Đối với các khu vực các thành phố lớn

Với 1 tỷ trong tay, thực sự rất khó để đầu tư tại trung tâm các thành phố lớn. Thị trường hiện tại trong ngành bất động sản rất sốt. Giá tại các thành phố lớn rất cao rơi vào khoảng 30 đến 40tr/m2. Vậy nếu cầm 1 tỷ đi đầu tư đất sẽ khó để tìm được lô đất tiềm năng. Vì vậy nên hướng ra ngoại ô thành phố. Ở đó đất giá đất sẽ hơn, phân khúc thị trường dễ khai thác rất tốt để đầu tư

  • Đối với khu vực các tỉnh huyện nhỏ

Đối với thị trường ở đây có thể đỡ phần gánh nặng về tài chính. Chính ở đây tiềm năng lớn chưa được khai thác nhiều. Rất dễ dàng để tìm ra những lô đất tiềm năng với tài chính 1 tỷ trở lại. Vấn đề duy nhất ở đây chỉ có là pháp lý. Đất huyện nhỏ đa số sẽ là đất trong cây lâu năm hoặc rất có thể dính quy hoạch các dự án địa phương. Nên kiểm tra pháp lý trước khi xuống tiền giao dịch.

Các loại hình đầu tư khác

Không nhất thiết có 1 tỷ là chỉ đầu tư đất nền. Ở đây có thể tìm hiểu một loại hình đầu tư bất động sản khác. Ví dụ như chung cư, căn hộ, cho thuê phòng trọ,… Đối với các loại hình này nếu các bạn tìm hiểu kỹ cũng có thể thu về một khoản lợi nhuận lớn. Đối với căn hộ nên đầu tư vào 2 thời điểm. Thứ nhất là lần đầu tiên công bố dự án. Đây là thời điểm giá căn hộ rẻ nhất, đầu tư vào thời điểm này biên độ lợi nhuận sẽ lớn nhất. Thứ hai là khi bào giao căn hộ. Lúc này các tiện ích căn hộ đã được hoàn thiện, người mua rất hào hứng để đi xem.

Kinh nghiệm khi đầu tư đất với 1 tỷ

Đầu tư đất dự án

Những yếu tố khác quan trọng hơn mà nhà đầu tư cần phải lưu ý, thứ nhất là tư duy, tư duy trong thị trường như thế nào; thứ hai là công cụ, có biết cách sử dụng công cụ khi vào thị trường hay không; thứ ba là kỹ năng, kỹ năng sử dụng công cụ hiệu quả hay không là chuyện khác; thứ tư là kiến thức về ngành. Nhiều nhà đầu tư bị thiếu mảng kiến thức về ngành nên khi vào trong thị trường bối rối không biết bắt đầu từ đâu, pháp lý như thế nào.

Kiến thứ về ngành có 4 vấn đề nhà đầu tư phải tìm hiểu sâu. Thứ nhất là kiến thức về từng phân khúc, chẳng hạn đầu tư căn hộ thì khác đất nền như thế nào, đầu tư nhà phố, nhà trọ thì như thế nào… ; thứ hai là kiến thức về thị trường, vào thị trường lúc nào, vào khu vực nào, cầm bao đó tiền thì cách thức, chiến lược vào thị trường ra sao; thứ ba là yếu tố về pháp lý, các dạng pháp lý căn bản cần phân biệt là cái gì, hiện rất ít nhà đầu tư nắm tường tận. Không nắm pháp lý thì cầm 100 tỷ đồng đầu tư cũng rất rủi ro. Cái cuối cùng mới là tiền, là tài chính.

Chiến lược đầu tư đất với 1 tỷ

Chiến lược vào thị trường như thế nào? Nhà đầu tư phải hiểu trên thế giới có hai cách kiếm tiền từ bất động sản một là lãi vốn, hai là câu chuyện dòng tiền. Khi nói câu chuyện lãi vốn là nói câu chuyện mua và bán.

“Khi mua thì phải làm sao lời ngay lúc chúng ta mua chứ không phải lời ngay khi chúng ta bán. Thường nhà đầu tư bị sai ở chỗ vào lúc giá thị trường và chờ thị trường lên rồi mới bán ra. Nhưng thị trường đâu lên mãi, thị trường có 3 trạng thái lên, xuống và đi ngang. Vậy khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường có nghĩa là đã mất 70% cơ hội”, chuyên gia bất động sản cá nhân chia sẻ.

Về câu chuyện về dòng tiền, chẳng hạn đầu tư dãy nhà trọ cho thuê. Nhưng câu chuyện liên quan là nhà đầu tư có đủ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức để quản lý nhóm đối tượng là sinh viên, công nhân thuê nhà hay không. Nhiều trường hợp đầu tư kinh doanh phòng trọ ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, nhưng cuối cùng phải bán khoản đầu tư bởi vì đơn giản không quản lý được.

Làm sao để vào thị trường với giá tốt? Thương lượng là một trong những kỹ năng của nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Nhà đất gồm nhà và đất. Và cái nào mới tăng giá? Rõ ràng chỉ có đất tăng. Đất chỗ nào có khả năng tăng giá hơn 6 triệu/m2/năm thì đầu tư chắc chắn có lời.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Condotel là gì? Cách thức hoạt động, ưu và nhược điểm

Để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản hãy truy cập website của Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm