Căn hộ Officetel là gì? Mục đích sử dụng của loại hình Officetel

Chia sẻ tin này:

Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản kết hợp giữa văn phòng và khách sạn, viết tắt bởi hai từ Office và Hotel. Đây là loại hình lưu trú đa năng, chủ sở hữu vừa có thể kết hợp giữa kinh doanh và nhà để ở. Officetel là loại hình bất động sản không mới, xong đây vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu nó. Nếu bạn đang tìm hiểu về Officetel là gì? Và mục đích sử dụng Office như thế nào, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ Officetel là một loại hình bất động sản có thể kết hợp linh hoạt các chức năng như làm việc, lưu trú, nghỉ dưỡng. Theo đó, Officetel được viết tắt bởi từ Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn).

Khác với những loại hình văn phòng cứng nhắc truyền thống. Officetel là dạng mô hình văn phòng hiện đại có thể lưu trú chẳng kém gì khách sạn. Đồng thời, với không gian sang trọng và đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi. Officetel giúp cho người sử dụng cảm thấy thật sự thư thái và thoải mái tận hưởng cuộc sống kể cả khi đang làm việc. Từ đó năng suất làm việc cũng được nâng lên, chất lượng cuộc sống được phân định ở một tầm cao khác.

Hiện nay, loại hình Officetel ở cả thế giới lẫn Việt Nam đều không còn quá mới mẻ. Đặc biệt, theo đánh giá loại hình này sẽ trở thành xu hướng đầu tư bất động sản trong tương lai. Trong bối cảnh nhu cầu về các công ty thuê các văn phòng đang tăng cao. Sự thích ứng tuyệt với với những người bận rộn thời đại công nghệ. Đặt biệt là khả năng tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng dưới sự ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Căn hộ Officetel là gì?

Mục đích sử dụng của loại hình Officetel

Được biết đến là phân khúc bất động sản đa chức năng, Officetel có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như:

Sử dụng Officetel mục đích làm văn phòng

Mục đích sử dụng chủ yếu của loại hình Officetel dùng để làm văn phòng. Theo đó, làm trụ sở văn phòng là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để có thể thích nghi sau những biến động từ dịch Covid-19. Với việc dùng Officetel để làm văn phòng. Các doanh nghiệp có thể đăng ký theo quy định của pháp luật. Không bị ngăn cấm như các trường hợp dùng các căn hộ chung cư làm văn phòng.

Sử dụng Officetel mục đích làm nhà ở

Bên cạnh mục đích làm văn phòng cũng không ít trường hợp sử dụng Officetel làm nơi để ở. Hầu hết những căn hộ văn phòng sử dụng để ở đều là những sản phẩm ở phân khúc tầm trung. Cụ thể là dành cho các đối tượng như độc thân độc thân, hoặc bố mẹ mua cho con cái đến tuổi trưởng thành để khởi động cuộc sống độc lập. Những căn hộ này thường nằm ở nơi có vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển của người sử dụng.

Kết hợp Officetel vừa làm văn phòng, vừa để ở

Với chi phí thuê văn phòng đắt đỏ như hiện nay. Việc kết hợp Officetel vừa làm văn phòng vừa để ở không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tối. Mà có thể mang đến một không gian đầy sáng tạo. Giúp các bạn trẻ sống tự lập và chủ động theo đuổi ước mơ. Và có thể xây dựng sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua hẳn căn hộ officetel để đầu tư, để ở thì cần thực sự cần cân nhắc nhiều khía cạnh. Officetel có thể có giá rẻ hơn nhưng không thực sự là căn hộ để ở. Cũng không hoàn toàn là căn hộ để kinh doanh. Cùng với đó thì việc cấp sổ hồng cho căn hộ này cũng còn nhiều bất cập.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Căn hộ Officetel có được đăng ký kinh doanh không?

Liên hệ với Công ty bất động sản tại Huế – Action Land để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm