Hướng dẫn cách chọn lô đất đẹp trong dự án

Chia sẻ tin này:

Cơn sốt đất nền vẫn chưa hạ nhiệt khi nền kinh tế ngày càng được mở rộng. Các nhà đầu tư luôn săn tìm các dự án đất “vàng” đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng. Nhưng việc lựa chọn đất nền đẹp không phải là một điều dễ dàng. Vậy đâu là cách chọn lô đất đẹp trong dự án? Yếu tố đẹp bao gồm những gì?

Cách chọn lô đất đẹp trong dự án theo vị trí

Yếu tố vị trí tác động trực tiếp đến những biến động giá cả của khu đất, là cơ sở để thẩm định giá trị của khu đất đó. Khi chọn mua bất cứ khu đất nào, người mua sẽ luôn chú ý đến vị trí của nó có thuận lợi hay không, xung quanh khu đất là những khu vực nào.

Vì thế, mà một vị trí thuận lợi sẽ đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho người đầu tư bất động sản sau này. Việc chọn lựa đất nền có vị trí tốt ngay từ đầu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Chủ đầu tư dự án

Đây là yếu tố tiếp theo cần quan tâm sau khi đã tìm hiểu vị trí của khu đất. Vì sao cần quan tâm đến chủ đầu tư của đất dự án này? Bởi vì đất dự án là đất được quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện bởi chủ đầu tư cụ thể. Vì vậy, để tránh các rủi ro và xác định xem có nên đầu tư vào đây hay không. Bạn cần chú ý xem chủ đầu tư là ai, có uy tín hay không, là của tập đoàn nào, đã thực hiện thành công dự án nào hay chưa.

Những chủ đầu tư uy tín cao thực hiện dự án đất đó thường có giá trị tăng dần. Điều đó mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho những người đầu tư bất động sản. Đồng thời, những rủi ro cũng sẽ được hạn chế, đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của bạn, tránh gặp phải các dự án ảo, dự án chết.

Tính pháp lý của đất dự án

Pháp lý của đất nền là yếu tố rất quan trọng mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Dự án đất có được triển khai hay không phải thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, có chứng nhận của các cơ quan cấp cao, như là :

  • Quyết định phê duyệt quy hoạch.
  • Hợp đồng ủy quyền phân phối của chủ đầu tư và đơn vị phân phối.
  • Quyết định bàn giao đất của ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố.

Các nhà đầu tư cần rất cẩn trọng trong việc kiểm tra các tính pháp lý của khu đất và các thủ tục liên quan. Tránh gặp phải các trường hợp tranh chấp sau này khi không đầy đủ tính pháp lý. Đồng thời cũng là yếu tố cân nhắc xem chủ đầu tư có uy tín hay không.

Cách chọn lô đất đẹp trong dự án theo phong thủy

Thế đất đẹp để đầu tư là những nơi có phía trước thấp, thoáng rộng, phía sau cao lên như để tựa lưng nhà. Lô đất nhìn phải ra dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật mang lại cảm giác vững chãi, kiên cố cho ngôi nhà. Tránh những mảnh đất có hình rẻ quạt, bên ngoài rộng rãi nhưng phía trong lại bị thu hẹp, không có chiều sâu.

Những mảnh đất vuông góc được coi là đại cát có tỷ lệ 6:4 sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Một mảnh đất hội tụ sinh khí khi bên phải có phía trước thoáng rộng, bên trái sẽ có dòng chảy của ao hồ, phía sau có gò đất, hai bên có hai cánh tay để hứng gió là một mảnh đất quý hiếm nhưng đầy tiềm tàng.

Có tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư nên có kiến thức và cái nhìn sâu rộng về thị trường bất động sản, hiểu rõ thanh khoản là gì qua đó đầu tư đúng phân khúc thị trường đang có nhu cầu cao, thanh khoản tốt.

Tính thanh khoản dự án

Nghiên cứu kỹ hồ sơ pháp lý dự án, ưu tiên những dự án có pháp lý đầy đủ, hoàn thiện. Chủ đầu tư công khai và minh bạch các giấy tờ như:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Quyết định cấp đất, cho thuê đất của dự án
  • Giấy phép xây dựng (trừ những trường hợp được miễn theo Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014)
  • Văn bản chấp thuận đầu tư (nhằm đảm bao sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với việc đầu tư xây dựng dự ắn căn hộ của chủ đầu tư đó)
  • Biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện xong phần móng dự án…

Xem xét tiến độ, chất lượng công trình dự án, hệ thống tiện ích. Dịch vụ trong dự án có đảm bảo tính đồng bộ không. Hệ thống các đại lý môi giới bất động sản của dự án đó có chuyên nghiệp hay không. Hỏi những người đi trước xem họ đánh giá về dự án này như thế nào…

Quan tâm đến ngân sách của bạn

Một trong những cách chọn lô đất đẹp trong dự án đó là khả năng tài chính, nguồn vốn của bạn. Đừng có tâm lý chạy theo đám đông. Đừng nghe theo những lời mời gọi, đổ hết tiền vào một dự án mà không hiểu gì về nó. Thậm chí có những người không đủ khả năng tài chính vẫn đi vay để chạy theo dẫn đến cảnh nợ nần mất hết tài sản.

Hãy chọn những khu đất mà bạn nắm rõ, thẩm định giá cả, xem xét ngân sách của mình. Nếu vay vốn ngân hàng thì bạn cần chú ý đến lãi suất vay; mức vay nằm trong khoảng nào của giá trị khu đất bạn định mua.


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Có nên mua đất trồng cây hằng năm?

Để có thêm thông tin về bất động sản hãy theo dõi tại website công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm