Các dịch vụ của Homestay

Chia sẻ tin này:

Homestay là loại hình dịch vụ du lịch dựa vào cộng đồng, nên khách du lịch sẽ cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Được coi như là người nhà, được tham gia vào các công việc thường ngày cũng như lễ hội tại đó. Đây là cách hữu hiệu để du khách nhanh chóng hòa nhập, cảm nhận về vùng đất mà họ đang đến, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan. Dịch vụ homestay đang là hình thức kinh doanh du lịch phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy hình thức của dịch vụ này có đặc trưng gì nổi bật? Xem bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Các loại hình Homestay

Dịch vụ homestay là gì?

Thông thường, khi bạn đặt phòng tại các homestay, bạn sẽ được hưởng các dịch vụ tiêu chuẩn như chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ nghỉ. Một số dịch vụ homestay chất lượng sẽ cung cấp thêm cho bạn bữa sáng miễn phí, thay chăn drap giường hàng ngày, dịch vụ ủi là miễn phí, v.v. Do đó, giá phòng có sự chênh lệch khác nhau. Bạn càng nhận được nhiều dịch vụ tốt, giá phòng sẽ càng tăng cao.

Các dịch vụ Homestay

Các dịch vụ Homestay mặc dù chỉ dừng lại ở mức trung bình khá nhưng các dịch vụ tại Homestay đều khá đầy đủ, phục vụ các nhu cầu cá nhân như ăn uống, nghỉ ngơi một cách thoải mái, dễ chịu với giá tốt nhất. Dịch vụ của các Homestay cung cấp cho khách du lịch khá đa dạng. Bao gồm: dịch vụ ngủ, nghỉ; dịch vụ ăn, uống, giải trí; dịch vụ hướng dẫn viên; xe ôm; dịch vụ biểu diễn văn nghệ truyền thống; các dịch vụ chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe theo phương pháp truyền thống của người bản xứ.

 • Bạn sẽ có được sự thoải mái như khi ở nhà, bạn được quyền sử dụng bếp để nấu ăn, dùng máy giặt để giặt đồ, v.v.
 • Bạn sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời về lối sống của dân địa phương.
 • Bạn sẽ được thưởng thức những bữa ăn đậm chất bản địa từ một người đã ở đó nhiều năm.
 • Bạn sẽ nhận thức sâu sắc hơn về văn hóa địa phương, được nghe những câu chuyện thuở xa xưa.
 • Du lịch homestay giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với khách sạn.
 • Bạn dễ dàng kết nối, làm quen, kết bạn với người dân địa phương, trò chuyện về mọi vấn đề trong cuộc sống.
 • Bạn được sống trong một gia đình và có cảm giác được yêu thương.

Homstay có quy mô nhỏ và giá rẻ

Loại hình Homestay có quy mô nhỏ, các hộ gia đình sẽ tự cải tạo ngôi nhà của mình nhằm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu rồi xin giấy phép kinh doanh tại chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách.

Theo đó, thông thường, tiêu chuẩn thiết kế Homestay là mỗi gia đình có thể đón khoảng từ 10 đến 30 du khách (tùy thuộc vào quy mô) với giá dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô, địa phương và trang thiết bị,…).

Các loại hình Homestay

Vị trí hình thành Homestay

Đa số các homestay thường được hình thành và phát triển ở những vùng, khu vực có tài nguyên hoang dã cần được bảo tồn. Hoặc các khu vực dân cư có tài nguyên văn hóa đa dạng, phong phú. Có những nét đặc trưng riêng văn hóa mỗi tộc người. Các khu vực mà không đủ điều kiện để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng…

Các đặc trưng loại hình kinh doanh du lịch Homestay

 • Hình thức nhà nghỉ dành cho khách du lịch mục đích đáp ứng nhu yếu cho khách du lịch. Để họ tới bản địa có thời cơ gặp gỡ, giao lưu và cùng tìm hiểu văn hóa bản địa.
 • Dịch vụ homestay khách thuê phòng sẽ cùng ăn, cùng sinh hoạt, ngủ nghỉ với dân bản địa.
 • hầu hết phát triển tốt ở các nơi có địa lý hợp với du lịch khám phá, bản sắc văn hóa đặc trưng.
 • Mô hình nhỏ, thường là hộ dân và giá thấp
 • Dịch vụ: khách du lịch tự phục vụ nhu cầu cá nhân từ nhà hàng ăn uống, sinh hoạt nhưng khá thoải mái, dễ chịu với giá rẻ.

Trên đây là thông tin chi tiết về các dịch vụ Homestay. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có kiến thức tổng quan về dịch vụ Homestay là gì? Để từ đó dễ dàng lựa chọn loại hình phù hợp cho chuyến đi của mình nhé!


Xem thêm: https://www.facebook.com/actionlandgroup

Bạn có thể quan tâm: Các loại hình Homestay

Tìm hiểu thêm các thông tin tại Website Công ty bất động sản tại Huế – Action Land.

Rate this post
Chia sẻ tin này:
Có thể bạn quan tâm